More

  ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์ส่งมอบเต้นท์อุปกรณ์กีฬาชุมชนรอบฐานฝึก

  เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้(7 มีนาคม 2566) นาวาอากาศเอก ชาญชัย ทรงแสงจันทร์ รองผู้บังคับการกองบิน 23 และนาวาอากาศโท หลิน ลุ่ยเซียง ลอยด์ หัวหน้าหน่วยบินแยก กองทัพอากาศสิงคโปร์ พร้อมด้วยคณะนายทหารจากกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ประกอบพิธีส่งมอบเต้นท์ ขนาด 4×8 เมตร 2 หลัง โต๊ะ 6 ตัว เก้าอี้พลาสติก 30 ตัว และอุปกรณ์สนามกีฬา ไฟสปอร์ตไลท์ 4 ดวง ลูกฟุตซอล 5 ลูก ลูกเปตอง 2 ชุด สนามเปตอง 1 สนาม เครื่องเล่นออกกำลังกาย 4 ชุด ให้กับชาวชุมชนพาสุขมั่นคง  และปรับปรุงลานกีฬาประจำชุมชน  โดยมีนายสามัญ  พฤติสาร สมาชิกสภาเทศบาลนครอุดรธานี นายชัย  ศรีจันทร์เพ็ญ ประธานชุมชนฯ และชาวชุมชน ให้การต้อนรับ และร่วมรับมอบ

  นาวาอากาศเอก ชาญชัย ทรงแสงจันทร์ รองผู้บังคับการกองบิน 23 กล่าวว่า กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาที่ชุมชนแห่งนี้ เพราะว่าชุมชนแห่งนี้อยู่ใกล้กับกองบิน 23 เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของชุมชนกับกองทัพอากาศ ที่ผ่านมากองทัพอากาศได้มีการฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน รวมถึงได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์ เราจำเป็นต้องฝึกนักบินของกองทัพ ให้มีความเชี่ยวชาญและเพิ่มประสบการณ์ในการบิน เพื่อรักษาอธิปไตยความมั่นคงของชาติ

  สำหรับการฝึกบินนั้นอาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง  จึงอยากจะแจ้งให้กับชุมชนได้รับทราบ ซึ่งเราได้ปรับแผนการบินให้มีผลกระทบน้อยที่สุด เราจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษาและปกป้อง เสียงนี้ จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางชุมชนเกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดี เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข/ หากมีข้อเสนอแนะ หรือให้กองบิน 23 ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ เรายินดีช่วยตามกำลัง และขีดความสามารถของเรา

  นาวาอากาศโท หลิน ลุ่ยเซียง ลอยด์ หัวหน้าหน่วยบินแยก กองทัพอากาศสิงคโปร์ กล่าวว่า พวกเราทุกคนดีใจที่ได้มาฝึกในประเทศไทย เพราะว่าการฝึกกับกองทัพอากาศไทย ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ตลอดมาเกือบ 40 ปี แล้ว นอกจากได้สร้างความสัมพันธ์กับทหารไทย ยังได้ไปช่วยชาวบ้าน เพื่อแสดงความห่วงใยด้วย  พวกเราหวังว่าชุมชนจะได้ ประโยชน์ จากกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการออกกำลังกาย และเล่นกีฬาเพื่อเป็นการเปิดโอกาสและส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชน ได้มีโอกาสเข้าถึงและใช้อุปกรณ์กีฬาในการประกอบกิจกรรมออกกำลังกาย และเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้เครือข่ายกีฬา ชมรมกีฬาและชุมชนได้มีโอกาสใช้อุปกรณ์กีฬาในการจัดกิจกรรมกีฬาและการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่ดี ต้องขอขอบคุณ ที่ให้โอกาสพวกเราได้ ช่วย พี่น้องในชุมชนครับ

  นายบุญฤทธิ์ สิงห์ทอง รองประธานชุมชน ได้กล่าวขอบคุณทางกองบิน  23 และกองทัพอากาศสิงค์โปร์ ที่ได้มาสำรวจพื้นที่ และปรับปรุงสนามกีฬาประจำชุมชน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทางชุมชนใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเชื่อมความสมัครสมาน สามัคคี เสริมสร้างพลานามัย เนื่องจากสนามกีฬาเดิม มีสภาพที่ทรุดโทรม แตกร้าว ไม่มีสนามเปตอง ไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างเพียงพอ ไม่มีเต้นท์สนาม สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง ปัจจุบันพี่น้องประชาชนในชุมชนใช้สนามแห่งนี้ในการเล่นกีฬาและออกกำลังกายจำนวนมาก เมื่อได้มาปรับปรุงพื้นที่ พร้อมมอบอุปกรณ์ต่างๆ  ที่จำเป็นสำหรับสนามกีฬาประจำชุมชน ต้องขอขอบคุณท่านและคณะ ที่ได้มีมิตรไมตรีจิต ห่วงใยและเห็นความสำคัญของพวกเรา จากนี้พวกเราชุมชนพาสุขมั่นคง และประชาชนโดยทั่วไป  จะได้ใช้สิ่งที่ท่านได้มอบให้ และพวกเราจะดูแลเพื่อให้ได้ใช้นานๆ โดยหวังไว้ในโอกาสต่อไป ท่านจะได้มาเยี่ยมและมอบสิ่งดีๆให้กับชุมชนอีก

  ข่าวล่าสุด

  spot_img

  ช่าวน่าสนใจ

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า